Phim mới trên QTV1: Tình yêu cuộc sống
Cập nhật lúc 10:39, Thứ Tư, 30/06/2010 (GMT+7)

Câu chuyện phim xoay quanh một cô gái có tấm lòng cao thượng, biết hy sinh ước mơ riêng, xóa bỏ hận thù để đưa những con người lạc lối trở về đường ngay nẻo chính. Chân tình của Án Dương – tên cô gái, đã cảm hóa những con người vô tình nhất, trong đó có cả người mẹ ruột đã đang tâm vứt bỏ cô. Án Dương giúp mọi người nhận ra rằng, cuộc sống này cần có chân tình biết bao. Phim đang được phát sóng lúc 21h trên kênh QTV1 - Đài PTTH Quảng Ninh.

Giữa cuộc sống đầy rẫy những toan tính. Vụ lợi, tấm lòng trong sáng của Án Dương như ánh mặt trời xóa tan bóng đen đang bao trùm lên những người thân quanh cô. Câu chuyện của Án Dương khiến mỗi người chúng ta phải suy ngẫm sống sao cho xứng đáng, đó cũng là thông điệp mà bộ phim Tình yêu cuộc sống muốn gửi đến khán giả.

Tóm lược nội dung

Lúc 5 tuổi, Án Dương bị mẹ ruột bỏ rơi trước cổng viện phúc lợi, từ giây phút đó cô bé không ngừng tìm kiếm mẹ mình. Năm 7 tuổi, Án Dương tìm được mẹ nhưng bà đã có gia đình riêng…Khi án Dương trưởng thành, người mẹ năm xưa bất ngờ tìm và nhận lại cô, nhưng không phải vì tình mẫu tử mà vì muốn cô cho đứa em gái cùng mẹ khác cha một quả thận. Biết được điều này, Án Dương rất buồn, nỗi đau của cô không phải ai cũng hiểu được. Không người thân thương yêu chăm sóc, tương lai mờ mịt, xung quanh Án Dương chỉ là một màn đêm tăm tối. Nhưng bằng chính tấm lòng vị tha và nụ cười, Án Dương cố vượt qua những nỗi đau, tự tìm ánh sáng, niềm vui trong cuộc đời bất hạnh.

Dương Dương bị mẹ bỏ rơi
Không chỉ đồng ý hiến thận cho em gái, Án Dương còn nhường luôn cả người bạn thanh mai trúc nã Hứa Kiếm Phong cho em. Với tấm lòng khoan dung, độ lượng, Án Dương đã giúp mẹ hàn gắn gia đình riêng sắp đổ vỡ, giúp cha dượng Dương Văn Bản nhận ra tầm quan trọng của tình thân. Thù hận trong lòng mỗi người đều được cô hóa giải.

Cuối cùng, người chồng cố chấp bảo thủ cũng tha thứ cho người vợ đã lừa dối mình suốt 20 năm; bà mẹ ích kỷ đã nhận ra lỗi lầm của bản thân và nguyện dùng tính mạng để bù đắp cho con; người anh trai nhút nhát thì hiểu được trên đời này không gì quý hơn tình thân, đồng ý hiến tặng một quả thận cho em gái. Nhưng đến cuối cùng, cô em gái vẫn không thể chiến thắng căn bệnh ác nghiệt , mang nụ cười rời khỏi cõi đời, để lại cho người thân bao thương tiếc…
Xung quanh bộ phim

Bộ phim Tình yêu cuộc sống bấm máy vào tháng 7.2007, phát sóng lần đầu tiên trên Đài truyền hình Sơn Đông vào tháng 3.2008, sau đó lần lượt ra mắt khán giả trên các đài truyền hình ở Thượng Hải, Chiết Giang, Vân Nam, Hàng Châu, Giang Tô, Đại Liên…Ở những nơi Tình yêu cuộc sống phát sóng, bộ phim đều đạt tỷ suất bạn xem đài lý tưởng. Dù rằng, ban đầu phim không mấy tạo được sự chú ý từ dàn diễn viên, nhưng đã thu hút người xem nhờ kịch bản hay, được sáng tác bởi hai nhà biên kịch uy tín Thân Tiệp và Trương Lộ - hai tác giả từng thành công với các kịch bản phim: Phụ nữ không khóc, tuyết đang thiêu…
• Huỳnh Hải Ba: Trước khi đóng Tình yêu cuộc sống, Huỳnh Hải Ba đã nổi đình đám trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc với vai Đinh Lực trong Tân Bến Thượng Hải (đang phát sóng trên kênh TODAYTV, lúc 22h000, vì thế sự xuất hiện của anh trong dàn diễn viên được xem là có sức hút nhất. Tuy Tình yêu cuộc sống lấy đề tài về cuộc sống của nữ giới, nhân vật Dương Văn Bản của Huỳnh Hải Ba chỉ đóng vai trò “lá xanh”…, nhưng lại là một “chiếc lá xanh…nặng ký” xuyên suốt chiều dài bộ phim.

• Diêu Thiên Vũ: Là gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình Trung Quốc, mới hơn 10 năm tuổi nghề, đối với Diêu Thiên Vũ mà nói, nhân vật Án Dương không phải là vai diễn “khó nuốt”, nhưng đây là bộ phim mà cô phải khóc nhiều nhất. Trong hơn 600 phân cảnh quay của tuyến vai Án Dương thì đã có 600 cảnh cô phải rơi lệ.

Nguồn: Báo Ảnh Đất Mũi

 

.
.
.