Những tấm gương đoàn viên tiêu biểu từ cuộc vận động: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Cập nhật lúc 14:56, Thứ Ba, 03/03/2009 (GMT+7)

QTV - Cuộc vận động : “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã có ảnh hưởng lớn tới tuổi trẻ cả nước trong đó có tuổi trẻ tỉnh Quảng Ninh. Từ cuộc vận động này đã xuất hiện nhiều những điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, học tập và công tác. Họ thực sự là những đại diện xuất sắc đã thấm nhuần đạo đức cánh mạng của chủ tịch HCM vĩ đại.

Sinh năm 1982, tốt nghiệp trường Đại học cảnh sát nhân dân 1, anh Vũ Văn Tuấn về công tác tại đội cảnh sát 113 phòng PC 13 được 4 năm.. Với đặc thù công việc là đấu tranh trực tiếp với tội phạm, thực hiện chức năng phản ứng nhanh và giải quyết các nhiệm vụ liên quan đến an ninh trật tự theo yêu cầu chính đáng của nhân dân đồng chí Tuấn luôn nêu cao ý thức trách nhiệm của mình trong công việc.

 Không chỉ hoàn thành tốt vai trò của một phó bí thư đoàn mà đồng chí Tuấn còn luôn hết mình trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tuân thủ mọi mệnh lệnh mà cấp trên giao phó ngay cả trong đêm tối .Sự nhiệt tình năng nổ của đồng chí trong công tác đã được cấp trên và đồng nghiệp ghi nhận. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc đồng chí đã được UBND tỉnh tặng bằng khen , 3 lần được nhận giấy khen của công an tỉnh do có thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự .

Đặc biệt trong đợt sơ kết 2 năm phong trào: “ Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, đồng chí Vũ Văn Tuấn là một trong những chiến sỹ công an tiêu biểu được giám đốc công an tỉnh tặng giấy khen. Nhưng khi nói về những thành tích của mình đồng chí chỉ khiêm tốn nói rằng những thành tích trên có được không phải chỉ do cá nhân đồng chí làm nên mà do công sức của cả tập thể .

Cũng giống như Vũ Văn Tuấn ngoài công việc chuyên môn, đồng chí Hà Thị Hiền còn đảm đương tốt vai trò là Bí thư chi đoàn Xí nghiệp kho vận xăng dầu K130 – Công ty xăng dầu B12. Nhắc đến chị, anh chị em trong xí nghiệp đều biết đến một bí thư đoàn gương mẫu, một tổ trưởng có trách nhiệm và nhiệt tình với công việc.

Năm 2008 vừa qua, cùng với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn là kiểm tra phẩm chất hàng hoá xuất nhập tại kho, đồng chí Hiền còn có sáng kiến cải tiến kỹ thuật với đề tài: “ Cải tạo hệ thống pha màu cho xăng MG92 bể B9- Kho K130”. Nhận thấy công nghệ của hệ thống pha màu cho xăng MG92 tại bể cung ứng kém hiệu quả . Sau khi tìm hiểu nghiên cứu và thử nghiệm đồng chí Hiền đã cùng vơi nhóm sáng kiến của Xí nghiệp sử dụng bơm tay nén phẩm màu pha xăng trực tiếp vào công nghệ của bể cung ứng. Với việc sử dụng hệ thống này thao tác vừa đơn giản lại tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm phẩm màu , sạch với môi trường xung quanh.

Ghi nhận những cố gắng đặc biệt của đồng chí Hiền trong công tác, năm 2008 đồng chí đã được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cônng ty và được nhận giấy khen của Công ty vì đã có sáng kiến kỹ thuật làm lợi cho sự phát triển của Công ty. 

Đến trường chuyên Hạ Long không ai là không biết đến em Phạm Quang Huy học sinh lớp 12 toán. Đơn giản không chỉ vì em học rất giỏi mà em còn là một trong những học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập 3 lần được nhận quỹ hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ giành cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập. Trong kì thi học sinh giỏi toán cấp tỉnh năm học 2008-2009 em Huy đã đạt giải nhất. Ngoài ra em còn dành rất nhiều giải cao khác khiến nhiều bạn học sinh trong trường phải ngưỡng mộ như giải nhì môn Toán trong kì thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên Hải và đạt giải 3 môn toán tại trại hè Hùng Vương tổ chức tại tỉnh Phú Thọ. Đối với các thầy cô giáo ở trường Phổ thông Chuyên Hạ Long em luôn là niềm tự hào và được thầy cô đặt rất nhiều kỳ vọng và tin yêu.

Có thể nói từ khi cuộc vận động : “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” đi vào cuộc sống, cùng với các địa phương trong cả nước tỉnh Quảng Ninh ngày càng xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ thực sự là những gương sáng trong lao động, học tập và công tác. Tuổi trẻ Quảng Ninh tự hào vì họ là những đại diện ưu tú đã và đang cống hiến tài năng và sức lực của mình cho sự nghiệp dựng xây quê hương, đất nước.

PV

 

.
.
.