Giải việt dã leo núi Yên Tử toàn quốc- Cúp Tùng Lâm 2012:
Đoàn Quân đội và TP Uông Bí nhất hệ nâng cao và phong trào
Cập nhật lúc 09:34, Thứ Hai, 15/10/2012 (GMT+7)

QTV - Ngày 14/10 tại Khu danh thắng Yên Tử - TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Liên đoàn điền kinh Việt Nam, Sở VH,TT&DLQuảng Ninh, UBND TP Uông Bí và Công ty CP Phát triển Tùng Lâm đã tổ chức Giải việt dã leo núi Yên Tử toàn quốc - Cúp Tùng Lâm năm 2012. 

Đây là giải thi đấu quốc gia được tổ chức năm thứ 2 nhằm tạo sân chơi cho các VĐV Việt dã leo núi trong cả nước, qua đó tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham gia các Giải Việt dã leo núi ở khu vực và quốc tế. Đây cũng là dịp để quảng bá cho danh lam thắng cảnh Yên Tử với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. 
 
Giải đã thu hút 199 VĐV nam, nữ đại diện cho 10 đội của các tỉnh, thành phố về thi đấu hệ nâng cao toàn quốc và 17 đội trong tỉnh về tranh tài ở hệ phong trào với các cự ly: nữ 3km và nam 4km để giành các giải cá nhân và tập thể. Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi và quyết liệt, kết quả toàn giải: Vua leo núi và nữ hoàng leo núi thuộc về các VĐV Nguyễn Ngọc Quang (Đồng Nai) và Phùng Thị Hằng (Quân đội).
leo nui
BTC trao giải cho nữ hoàng và vua leo núi của Giải

Giải toàn đoàn nội dung thi đấu hệ nâng cao: Nhất đoàn Quân đội; Nhì Khánh Hòa; Ba Quảng Ninh.

Nội dung hệ phong trào. Giải cá nhân nữ: nhất Nguyễn Thị Thanh Huyền, nhì Trương Thị Phong và ba là Vũ Thị Tính - cùng của TP Uông Bí.
 
Cá nhân nam: nhất Đinh Văn Hùng - TP Uông Bí, nhì Bùi Công Hoàn, phường Phương Nam - TP Uông Bí, ba Nguyễn Văn Hải - Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh. 
 
Giải toàn đoàn: Nhất TP Uông Bí; Nhì huyện Hoành Bồ; Ba huyện Bình Liêu.
 
Phạm Hải Hòa
 
 
.
.
.