Phát động cuộc thi sáng tác VHNT, báo chí và tìm hiểu về Quảng Ninh 50 năm xây dựng và phát triển
Cập nhật lúc 21:44, Thứ Năm, 24/01/2013 (GMT+7)

QTV - Tối ngày 24/1, tại TP Hạ Long, Ban chỉ đạo kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh đã  tổ chức lễ phát động cuộc thi Sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí và tìm hiểu về Quảng Ninh 50 năm xây dựng và phát triển. 

Tới dự có Phó Giáo sư - Tiến sĩ Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; đồng chí Đỗ Kim Cuông, Phó chủ tịch Thường trực UB toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Đỗ Vũ Chung, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Vũ Ngọc Giao, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
 
Vào ngày 30-10-1963, Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra quyết định thành lập tỉnh Quảng Ninh trên cơ sở sáp nhập khu Hồng Quảng và tỉnh Hải Ninh. Quảng Ninh vinh dự là tỉnh duy nhất được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên. 
IMG_3409.jpg
Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng cuộc thi

Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật, báo chí và tìm hiểu về Quảng Ninh 50 năm xây dựng và phát triển do Ban chỉ đạo kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh phát động nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh qua 50 năm; khẳng định vị trí, tầm vóc, vị thế, vai trò của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người Quảng Ninh, khẳng định sự quyết tâm đổi mới trong quá trình thực hiện đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, thành quả Quảng Ninh đã đạt được...

Đối tượng tham gia cuộc thi bao gồm tất cả các văn nghệ sỹ, hội viên các Hội văn học nghệ thuật chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trên toàn quốc, nghệ nhân, phóng viên, cộng tác viên các báo đài, cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên, cùng đông đảo quần chúng nhân dân, người có tâm huyết, có năng khiếu sáng tác VHNT trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.
IMG_3477.jpg
PGS - Tiến sĩ Phạm Minh Chính, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh 
phát động 
Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật, báo chí và tìm hiểu về Quảng Ninh 50 năm xây dựng và phát triển, mong muốn các văn nghệ sĩ, các nhà báo chuyên và không chuyên cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh nhiệt tình hưởng ứng tham gia
Chủ đề cuộc thi là những thành tựu và sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong 50 năm qua, các điển hình tiên tiến trong việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (trong đó đặc biệt quan tâm đến đề tài Bác Hồ với Quảng Ninh - Quảng Ninh với Bác Hồ).
 
Thời hạn nhận tác phẩm dự thi là từ nay tới hết tháng 8/2013.
 
Phát động cuộc thi sáng tác Văn học nghệ thuật, báo chí và tìm hiểu về Quảng Ninh 50 năm xây dựng và phát triển, PGS-TS Phạm Minh Chính, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh: Quảng Ninh là vùng đất địa linh nhân kiệt, nằm ở địa đầu đông bắc Tổ quốc, có vịnh Hạ Long thần tiên, huyền ảo, có Yên Tử - trung tâm phật giáo Việt Nam linh thiêng huyền bí, ấp ủ trong mình vũ khí tinh thần bất diệt, là cái nôi hình thành nên giai cấp công nhân Việt Nam. Quảng Ninh có vị trí địa chính trị xung yếu, có không gian văn hóa đa dạng, phong phú, là hình ảnh của nước Việt Nam thu nhỏ.
 
Năm 2013, Quảng Ninh tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh là dịp để ôn lại trang sử hào hùng của thế hệ cha anh đi trước, biểu dương những thành quả to lớn của quân và dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, khẳng định vị trí và tầm vóc, vai trò  của tỉnh Quảng Ninh đối với khu vực và cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, ý chí quyết tâm xây dựng tỉnh Quảng Ninh trong thời kỳ đổi mới. Đồng thời cùng rút ra những kinh nghiệm, bài học quý báu cho sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo. 
 
Do vậy rất cần sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, của cả hệ thống chính trị, nhất là đội ngũ trí thức, phóng viên báo chí những người làm công tác tuyên truyền, sát cánh cùng đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đi sâu, đi sát, phản ánh trung thực cuộc sống, nêu gương những điển hình tiên tiến, phê phán những thói hư tật xấu, làm lành mạnh và trong sạch xã hội bằng những tác phẩm văn học nghệ thuật, tranh ảnh, âm nhạc, kịch và báo chí, đồng thời quảng bá hình ảnh đất và người, những thành quả của nhân dân Quảng Ninh trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, bảo vệ và xây dựng tỉnh Quảng Ninh trong 50 năm qua. Đặc biệt là khắc họa và giới thiệu những dấu ấn về sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Ninh trong thời kỳ đổi mới và hội nhập đến nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. 
 
Những tác phẩm tham gia cuộc thi sẽ là nguồn động viên cổ vũ cán bộ nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy nội lực, hăng hái thi đua lao động sáng tạo, xây dựng tỉnh Quảng Ninh phát triển bền vững cùng cả nước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển. 
IMG_3438.jpg
Đồng chí Vũ Ngọc Giao, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh thông tin về mục đích, đối tượng tham gia, chủ đề của cuộc thi
DSC_0001.jpg
Nhà báo Cẩm Nang - Báo Quảng Ninh đại diện các nhà báo phát biểu hưởng ứng
cuộc thi
Tại lễ phát động, đại diện các văn nghệ sỹ, các nhà báo đã phát biểu, nhiệt tình hưởng ứng tham gia cuộc thi Sáng tác văn học nghệ thuật, báo chí và tìm hiểu về Quảng Ninh 50 năm xây dựng và phát triển.
 
Ngọc Ánh - Việt Hưng
 
 
.
.
.