Phát động cuộc thi tìm hiểu "60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua tem bưu chính"

Cập nhật, 14:04, Thứ Hai, 03/03/2014 (GMT+7)

QTV - Sáng nay (3/3/2014), tại trường THCS Trọng Điểm (TP Hạ Long), Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bưu điện tỉnh Quảng Ninh tổ chức hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu "60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính".

Cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính” được tổ chức rộng khắp dành cho thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 8 đến 15 tuổi, đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các cơ sở Đội, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi trong cả nước, thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Quảng Ninh phát động cuộc thi
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Quảng Ninh phát động cuộc thi

Với hình thức thi trả lời câu hỏi thông qua hình ảnh các con tem, các em không chỉ được tìm hiểu về sự phát triển, ý nghĩa của con tem bưu chính, về các tấm gương chiến đấu, anh dũng hy sinh của bộ đội ta trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mà còn được thể hiện những ý tưởng, sự sáng tạo trong việc thiết kế những mẫu tem hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

f
Các chi đội trưởng kí cam kết tham dự cuộc thi

Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích, là dịp để các em tìm hiểu, thể hiện vốn tri thức, hiểu biết của mình về lịch sử đất nước, về truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” thông qua con tem bưu chính. Qua đó, hình thành cho các em ý thức trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kỳ mới, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem tại các cơ sở Đội.

Đỗ Quang