Quảng Ninh có 2 thí sinh vào chung kết toàn quốc Sao Mai 2015

Chủ Nhật, 28/06/2015, 09:33 [GMT+7]

QTV - Tối qua 27/6, tại Đài TH Việt Nam đã diễn ra vòng chung kết khu vực miền Bắc giải Sao Mai 2015. 2 thí sinh của Quảng Ninh là Nguyễn Thị Thủy và Lê Quang Ước đã xuất sắc giành quyền vào thi vòng chung kết toàn quốc ở phong cách dân gian và phong cách thính phòng.

Tham dự đêm chung kết khu vực miền Bắc có 20 thí sinh thể hiện các ca khúc ở phong cách thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. Nguyễn Thị Thủy - giải nhất Hội thi Giọng hát hay trên sóng PTTH Quảng Ninh thể hiện ca khúc “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm”. Với chất giọng ngọt ngào, đầy cảm xúc cô đã thuyết phục ban giám khảo và khán giả để giành quyền vào thi vòng chung kết toàn quốc ở phong cách dân gian.

thuy
Nguyễn Thị Thủy tại đêm chung kết Hội thi Giọng hát hay trên sóng PTTH Quảng Ninh 2015

Một gương mặt quen khác là Lê Quang Ước cũng giành vé vào vòng chung kết toàn quốc ở phong cách thính phòng với ca khúc dự thi “Người là niềm tin tất thắng”. Lê Quang Ước từng giành giải nhất Hội thi Giọng hát hay trên sóng PTTH Quảng Ninh năm 2013, nhưng anh đã dừng bước tại vòng chung kết khu vực phía Bắc cùng năm. Trở lại với Sao Mai năm nay, Quang Ước đăng ký thi tại Hải Phòng và cũng giành giải nhất. Giọng hát của Quang Ước sau 2 năm đã có sự tiến bộ rõ rệt, trong sáng, khỏe khoắn và kỹ thuật điêu luyện hơn. Việc lọt vào chung kết toàn quốc là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của chàng trai đất Mỏ.

quang uoc
Lê Quang Ước giành giải nhất Hội thi Giọng hát hay trên sóng PTTH Quảng Ninh 2013

Sau đêm chung kết khu vực miền Bắc, các thí sinh sẽ tranh tài trong các đêm chung kết toàn quốc ở các phong cách thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ để giành vé vào đêm chung kết xếp hạng sẽ diễn ra trong tháng 7 tới. Hy vọng 2 gương mặt của Quảng Ninh sẽ tiếp tục tỏa sáng, giành thứ hạng cao tại cuộc thi năm nay.

PV
 

.
.
.
.
.
.