Gần 120 môn sinh CLB Vovinam - Việt Võ Đạo Hạ Long thi lên đai sơ đẳng

Chủ Nhật, 14/01/2018, 14:06 [GMT+7]
.
.

QTV – Sáng nay, ngày 14/01/2018, hơn 100 môn sinh của CLB Vovinam – Việt Võ Đạo tại thành phố Hạ Long đã có mặt tại nhà thi đấu TDTT than Núi Béo để tham gia kỳ thi thăng cấp sơ đẳng của môn phái Việt Võ Đạo.

Quang cảnh tại kỳ thi thăng cấp đai sơ đẳng của CLB Vovinam - Việt Võ Đạo Hạ Long
Quang cảnh tại kỳ thi thăng cấp đai sơ đẳng của CLB Vovinam - Việt Võ Đạo Hạ Long
Màn khởi động trước khi bước vào thi đấu của các môn sinh
Màn khởi động trước khi bước vào thi đấu của các môn sinh

Đây là một trong chuỗi các hoạt động thường niên của môn phái và CLB. Với quan niệm tập võ để tự vệ, Vovinam không chỉ giúp người tập rèn luyện về thể chất, tinh thần, ý chí kiên cường, trí tuệ minh mẫn, tinh thần đấu tranh cho lẽ phải, mà còn giúp các em có được những hiểu biết nhất định về võ học Việt Nam và nêu cao tinh thần võ Việt. Cuộc thi không chỉ đánh giá quá trình rèn luyện của các môn sinh, võ sinh mà còn đánh dấu sự trưởng thành cả về võ thuật và võ đạo trên con đường học tập, rèn luyện của mình.

Các môn sinh tham gia ở nội dung thi chiến lược
Các môn sinh tham gia ở nội dung thi chiến lược
jnjn
CLB Vovinam - Việt Võ Đạo đã thu hút rất nhiều môn sinh ở mọi lứa tuổi tham gia học tập và rèn luyện

Ở nội dung thi lên đai sơ đẳng lần này, gần 120 môn sinh của CLB Vovinam – Việt Võ Đạo Hạ Long sẽ tham gia thi ở các nội dung: thi quyền, thi các đòn chiếc lược, khóa gỡ tự vệ, phản trình độ, song luyện và phần thi lý thuyết Võ Đạo. Được biết, vừa qua tại các địa phương trong tỉnh như: Ba Chẽ, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và Móng Cái cũng đã tổ chức thi lên đai sơ đẳng cho các môn sinh và đạt được những kết quả tốt.

CLB Vovinam - Việt Võ Đạo Hạ Long cùng các môn sinh chụp ảnh lưu niệm
Việt Võ Đạo là môn võ được võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1938, và là môn võ duy nhất được duy trì và phát triển với quy mô rộng lớn, có mặt ở hơn 60 quốc gia trên thế giới

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung, Vovinam đã duy trì và phát triển, thu hút được hơn 1000 môn sinh tập luyện thường xuyên và tập luyện chuyên nghiệp./.

NT

.
.
.
.
.
.