Xã Sông Khoai, TX Quảng Yên phát động phong trào diệt chuột, bảo vệ sản xuất vụ đông xuân năm 2016-2017

Thứ Ba, 06/12/2016, 12:58 [GMT+7]

QTV - Ngày 6/12, xã Sông Khoai (TX Quảng Yên) tổ chức lễ phát động phong trào diệt chuột, bảo vệ sản xuất vụ đông xuân năm 2016-2017.

Trong những năm gần đây, mặc dù xã Sông Khoai (TX Quảng Yên) đã triển khai nhiều đợt ra quân diệt chuột bảo vệ cây trồng, kể cả biện pháp sử dụng bả diệt chuột sinh học, nhưng theo quy luật tự nhiên chuột vẫn phát sinh, phát triển và gây hại, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng các loại cây trồng, nhất là cây lúa.

Cán bộ và nhân dân xã Sông Khoai tham gia bắt và diệt chuột
Cán bộ và nhân dân xã Sông Khoai tham gia bắt và diệt chuột

Để đợt phát động ra quân diệt chuột, bảo vệ cây trồng đạt kết quả, xã Sông Khoai đã tổ chức họp các thôn, xóm; phân công các thành viên phụ trách từng địa bàn để chỉ đạo và kiểm tra thực hiện diệt chuột, đặc biệt lưu ý các địa bàn có nhiều chuột gây hại; các bờ vùng, bờ thửa, bụi rậm, khu dân cư,… Đồng thời phối hợp với các Hội đoàn thể vận động toàn dân ra quân diệt chuột bằng các biện pháp thủ công như: đào, hun khói, bẫy; sử dụng bả diệt chuột sinh học, băng dính...Phấn đấu đạt chỉ tiêu mỗi lao động nông nghiệp diệt ít nhất là 1 con chuột, lấy đuôi nộp cho UBND xã để nghiệm thu và đánh giá kết quả.

Sau lễ phát động, cán bộ và nhân dân xã Sông Khoai (TX Quảng Yên) đã ra quân tham gia hưởng ứng đào bắt trên 1.000 con chuột.

Nguyễn Túc (Trung tâm Truyền thông& Văn hóa TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.