Những thông điệp sâu sắc trong phim "Nó là con tôi"

Thứ Sáu, 29/11/2019, 15:40 [GMT+7]
.
.

Được chuyển thể từ tác phẩm cải lương nổi tiếng của Hà Triều – Hoa Phượng, bộ phim “Nó là con tôi” phát sóng trong khung giờ vàng trên sóng QTV đang được khán giả hào hứng đón nhận.

“Nó là con tôi” là câu chuyện về hai cô gái trẻ đẹp mang tên Yến Nhi và Yến Vân. Họ là chị em ruột, sống bằng nghề bán bún cá ở chợ nổi. Yến Nhi hiền lành giản dị, ngược lại Yến Vân đua đòi và tham vọng, cô luôn mong được lên thành phố để trở thành một ngôi sao trong làng nghệ thuật. 

Nó là con tôi chuyển thể từ tác phẩm sân khấu cùng tên của cố soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng. Kịch bản xoay quanh cuộc đời sóng gió của hai chị em Yến Nhi (Ngọc Lan) - Yến Vân (Lan Phương).
''Nó là con tôi'' chuyển thể từ tác phẩm sân khấu cùng tên của cố soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng. Kịch bản xoay quanh cuộc đời sóng gió của hai chị em Yến Nhi (Ngọc Lan) - Yến Vân (Lan Phương).

Câu chuyện bắt đầu khi 2 chị em biết về chuyện hứa hôn năm xưa của cha mình. Cha của Yến Vân và Yến Nhi khi còn sống đã từng hứa hôn, kết sui gia với ông Tâm (hiện là bí thư của một quận ở thành phố) con trai ông là Lữ Sơn. Ông Tâm viết thư cho Yến Nhi, nhắc lại lời gởi gắm của cha cô cho vợ chồng ông nhưng lá thư của ông lại lọt vào tay Yến Vân. Yến Vân mạo nhận mình là Yến Nhi để đến nhà ông Tâm. Nhưng cô không gặp Lữ Sơn mà lại gặp Sanh Tùng, một thanh niên lười biếng, sở khanh. Yến Vân bị Sanh Tùng lừa gạt đến có thai sau đó hắn tìm cách ra nước ngoài du học để rũ bỏ trách nhiệm. Yến Nhi vì thương em nên bỏ công việc và tình yêu với Lữ Sơn để đi với Yến Vân lên Đà Lạt, lo cho em sinh nở. Tuy nhiên sau khi sinh xong, Yến Vân đã bỏ con lại cho chị để trở về thành phố tiếp tục dấn thân vào showbiz. Yến Nhi đành mang bé Thiện về quê sinh sống, cô sống trong tủi nhục vì mang tiếng không chồng mà có con.

Yến Vân âm mưu được bước vào nhà quyền quý nhưng không ngờ lại có thai với gã sở khanh. Thương em gái, Yến Nhi đã nhận đứa bé làm con và nuôi dạy bất chấp những lời dị nghị, dèm pha.
Yến Vân âm mưu được bước vào nhà quyền quý nhưng không ngờ lại có thai với gã sở khanh. Thương em gái, Yến Nhi đã nhận đứa bé làm con và nuôi dạy bất chấp những lời dị nghị, dèm pha.

Đúng lúc đó cô nhận được tin Lữ Sơn mất tích trong một cơn bão lớn khi anh và đồng đội cố gắng để cứu người dân. Tình cờ Yến Vân gặp Lộc Trung, con của một đại gia tầm cỡ. Yến Vân không bỏ cơ hội tiếp cận để lấy được tình cảm của Lộc Trung. Lộc Trung là chàng trai hiền lành, nên dễ rơi vào bẫy của Yến Vân nhưng cha anh - ông Phước là một doanh nhân lõi đời, ông nhìn rõ con người của Yến Vân, nên hết sức ngăn cản tình cảm này. Yến Vân làm mọi cách để có thai với Lộc Trung. Ông Phước bất đắc dĩ phải đồng ý cho Yến Vân về nhà mình để chờ sinh nở.

Đúng lúc đó Sanh Tùng xuất hiện, bắt ép Yến Vân phải làm theo ý hắn nếu không sẽ khai ra mối quan hệ của hai người trước đây. Sanh Tùng vô tình làm Yến Vân ngã sảy thai, hắn liều bắt cóc bé Thiện để làm áp lực với Yến Vân. Yến Nhi chạy đến nhà Sanh Tùng để cứu bé Thiện, trong lúc giằng co cô đã đâm chết Sanh Tùng…

Trong một lần giằng co với tên sở khanh, Yến Nhi đã lỡ đâm chết hắn. Đạo diễn Lê Lộc dành nhiều lời khen cho diễn xuất của Ngọc Lan khi hóa thân vào người phụ nữ cam chịu, giàu lòng hy sinh.
Trong một lần giằng co với tên sở khanh, Yến Nhi đã lỡ đâm chết hắn. Đạo diễn Lê Lộc dành nhiều lời khen cho diễn xuất của Ngọc Lan khi hóa thân vào người phụ nữ cam chịu, giàu lòng hy sinh.

Bộ phim tập hợp dàn diễn viên suất sắc với biểu cảm đa dạng, có thể thể hiện được nhiều khía cạnh đa chiều trong cuộc sống. Bộ phim “Nó là con tôi” chuyển tải tinh thần thông điệp sâu sắc cũng như tính nhân văn. Bộ phim hứa hẹn vừa là “món ăn tin thần” cho khán giả truyền hình nhưng cũng là bài học đắt giá cho tất cả những ai bất chấp, đánh đổi tất cả vì tiền bạc và danh vọng.

Phim “Nó là con tôi” đang được lên sóng kênh QTV3 vào lúc 19h hàng ngày, quý khán giả hãy cùng đón xem!

Ngọc Tuyết

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.