Đại hội Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2018 – 2023

Thứ Bảy, 20/04/2019, 20:00 [GMT+7]
.
.

 Ngày 20/4, Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự có đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, Đoàn Luật sư tỉnh đã tổ chức, triển khai tốt các hoạt động của đoàn theo đúng quy định. Số lượng luật sư thành viên từ 55 luật sư năm 2014 đến nay tăng lên 85 luật sư. Số lượng tổ chức hành nghề luật sư cũng tăng thêm 8 tổ chức. Bên cạnh việc phát triển về số lượng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ luật sư cũng được quan tâm thực hiện một cách thường xuyên. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ pháp lý của luật sư. Từ năm 2014 đến nay, đội ngũ luật sư trực thuộc Đoàn Luật sư tỉnh đã tham gia bào chữa, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và cung cấp các dịch vụ pháp lý cho cá nhân, tổ chức trong gần 5.200 vụ việc.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Đoàn Luật sư tỉnh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đoàn Luật sư tỉnh phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục phát triển đội ngũ luật sư cả về số lượng và trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức để có thể đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đặc biệt là trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền, cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế. Đồng thời tiếp tục mở rộng hoạt động tại các địa phương vùng sâu, vùng xa. Tích cực tham gia vào các hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo, trợ giúp pháp lý trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác xây dựng, phát triển Đảng trong các tổ chức hành nghề luật sư trực thuộc Đoàn Luật sư tỉnh.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đại hội đã bầu Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2018 – 2023. Luật sư Lê Cao Long tiếp tục được bầu làm Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Minh Toàn - Hữu Tuân

.
.
.
.
.
.
.
.